DU HỌC MỸ

TẠI SAO NÊN CHỌN DU HỌC MỸ?

Những lý do tuyệt vời nhất đáng để bạn quyết định chọn Du học Mỹ:

1. SỰ LỰA CHỌN HÀNG ĐẦU THẾ GIỚI

Mỹ là một trong những điểm đến học tập nổi tiếng, hấp dẫn nhất thế giới đối với học sinh các nước. Có hơn 1 triệu du học sinh đang theo học tại Mỹ, trong đó khoảng 30.000 học sinh đến từ Việt Nam và Mỹ cũng là quốc gia dẫn đầu về số lượng học sinh, sinh viên quốc tế.

2. GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG, ĐẲNG CẤP QUỐC TẾ

Mỹ sở hữu hơn 5.300 trường cao đẳng, đại học với cơ sở vật chất hiện đại, ứng dụng công nghệ tiên tiến trong giảng dạy. 

Mỹ dẫn đầu Top 100 trường đại học hàng đầu thế giới, chiếm hơn 30% số lượng, cụ thể Viện công nghệ MIT, Đại học Stanford, Đại học Harvard, Viện công nghệ Caltech, Đại học Chicago, Đại học Princeton là đại diện tiêu biểu cho TOP 10 những trường đại học danh tiếng nhất thế giới.

3. ĐA DẠNG HÓA CƠ HỘI HỌC TẬP

Cơ hội học tập tại Mỹ không chỉ dành riêng cho những học giả nghiên cứu khoa học mà còn đa dạng chương trình đào tạo, trao đổi sinh viên, giao lưu văn hóa dành cho du học sinh các nước. 

Quy trình tuyển sinh linh hoạt, cùng với sự hợp tác tuyển sinh giữa các trường trung học phổ thông, cao đẳng cộng đồng và đại học đã mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội về chọn lựa lộ trình học tập phù hợp.

4. TIẾT KIỆM TỐI ĐA CHI PHÍ HỌC TẬP

Giáo dục Mỹ rất đa dạng, mang đến nhiều cơ hội lựa chọn cho du học sinh các nước. Kế hoạch chọn một lộ trình học tập hợp lý đối với sinh viên quốc tế không những rất quan trọng mà còn mang lại những lợi ích tối đa về mặt tài chính.

Bạn có biết cao đẳng cộng đồng Mỹ đào tạo 2 năm chương trình đại học chuyển tiếp không? Với học phí công lập được hỗ trợ từ chính phủ Mỹ chỉ giao động từ $3.000 đến $6.000 mỗi năm học. 

5. NGUỒN HỌC BỔNG DỒI DÀO NHẤT THẾ GIỚI

Mỹ được biết là nơi có nguồn học bổng rất đa dạng, dồi dào và phóng khoáng nhất thế giới với hơn 1 triệu học bổng bán phần, toàn phần được chính phủ Mỹ và các tổ chức giáo dục cấp phát mỗi năm. Học bổng Mỹ dành cho sinh viên quốc tế cơ bản có 3 loại như Merit-based Scholarship, Need-based Financial Aid và Need Blind Aid.

6. CƠ HỘI VỪA HỌC VỪA LÀM

Sinh viên quốc tế tại Mỹ được phép làm việc bán thời gian nhưng có một số quy định và hạn chế. Trong năm học đầu tiên, sinh viên chỉ có thể làm việc trong khuôn viên trường với các công việc như phục vụ thư viện, căn tin, trung tâm hỗ trợ sinh viên. Đối với các sinh viên năm 2 đang theo học các chuyên ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Toán học (STEM) có thể làm việc ngoài khuôn viên nhà trường. 

Sau tốt nghiệp, sinh viên được phép làm việc 12 tháng theo chương trình thực tập tùy chọn OPT và có thể gia hạn thêm 24 tháng nếu tốt nghiệp chuyên ngành STEM.

7. MÔI TRƯỜNG HỌC TẬP ĐA VĂN HÓA

Văn hóa Mỹ được mô tả ẩn dụ như một “nồi nung chảy” chỉ sự đa dạng chủng tộc và ngôn ngữ. Tồn tại song hành với nền văn hóa Mỹ là những nền văn hóa thiểu số của những sắc tộc khác nhau. Người Mỹ thân thiện, tri thức, sống có trách nhiệm với cộng đồng. Ngoài tiếng Anh là quốc ngữ, tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ thứ hai được sử dụng rộng rãi trên các phương tiện truyền thông, báo chí, giáo dục và đời sống. 

8. CƯỜNG QUỐC KINH TẾ THẾ GIỚI

Mỹ thực chất là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) vào năm 2019 hơn 21.000 tỉ đô la Mỹ, với thu nhập bình quân đầu người mỗi năm trên danh nghĩa tương đương $52.000 đô la Mỹ. Mỹ là một trong những nước phát triển công nghệ mạnh nhất toàn cầu. Các xưởng, hãng, công ty Mỹ đều dẫn đầu về tiến bộ công nghệ, đặc biệt là liên quan đến lĩnh vực máy tính, thiết bị y học, không gian vũ trụ và quân sự. 

9. GIÀU TÀI NGUYÊN THIÊN NHIÊN 

Mỹ gồm 50 tiểu bang, thủ đô Washington D.C và nhiều hải đảo lớn nhỏ nằm rải rác trong khu vực biển Thái Bình Dương và Caribbean. Với lãnh thổ bao la rộng lớn và sự phân bố địa lý đa dạng, nước Mỹ gần như hưởng đầy đủ các loại hình khí hậu khác nhau: nhiệt đới, cận nhiệt đới, ôn đới và hàn đới. Mỹ là quốc gia có nguồn dự trữ tài nguyên thiên nhiên dồi dào nhất thế giới, môi trường sinh thái đa dạng với hệ động thực vật vô cùng phong phú. Mỹ sở hữu nhiều thắng cảnh nổi tiếng, dẫn đầu về những điểm du lịch nổi tiếng thế giới. 

10. GIÀU PHÚC LỢI XÃ HỘI

Mỹ là một trong những quốc gia dẫn đầu về chỉ số phát triển con người. Chính phủ Mỹ chú trọng chính sách an sinh xã hội cho người dân, đặc biệt đối với quyền trẻ em và người cao tuổi. Người dân Mỹ được hưởng nhiều lợi ích phúc lợi xã hội về y tế, giáo dục, trợ cấp thất nghiệp, lương hưu trí, hỗ trợ sinh con, nuôi con, bệnh tật, tử tuất. Mỹ là vùng đất còn nhiều cơ hội cho các bạn chọn làm nơi học tập, làm việc và ổn định cuộc sống lâu dài.

Hãy khám phá nước Mỹ ngay hôm nay tại trang FB.COM/DUHOC.NET để được cập nhật:

Thông tin học bổng du học Mỹ

Thông tin thị thực du học Mỹ

Thông tin thị thực làm việc ở Mỹ

Thông tin thị thực định cư Mỹ

 

Để lại bình luận nhé