Du Học Malaysia

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN DU HỌC MALAYSIA?

Những lý do tuyệt vời nhất đáng để bạn quyết định chọn Du học Malaysia:

1. GIÁO DỤC CHẤT LƯỢNG, ĐẲNG CẤP THẾ GIỚI

Giáo dục quốc tế là ưu tiên hàng đầu của chính phủ Malaysia. QS ghi chú: “Đã trở thành điểm đến học tập phổ biến thứ 11 thế giới theo số liệu của UNESCO, Malaysia thậm chí còn có tham vọng lớn hơn, đặt mục tiêu trở thành nhà cung cấp giáo dục lớn thứ 6 vào năm 2020 với mục tiêu đạt được 200.000 sinh viên quốc tế trước thời gian này”.

Có 2 loại trường đại học ở Malaysia: đại học tư thục và đại học công lập do chính phủ tài trợ. Ngoài ra tại Malaysia còn có nhiều trường trung học nội trú, đại học quốc tế đến từ Mỹ, Canada, Anh và Úc. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong giảng dạy và là ngôn ngữ thứ hai trong giao tiếp tại Malaysia.

2. MUÔN VÀN CƠ HỘI HỌC TẬP VÀ CHUYỂN TIẾP QUỐC TẾ

Chương trình đào tạo liên kết quốc tế (Twinning Degrees) với 2 năm học tại Malaysia và 1 năm học ở nước ngoài và chương trình du học tại chỗ (3+0 Degrees) với 3 năm học hoàn toàn tại Malaysia, chương trình đào tạo và văn bằng do các trường đại học đến từ Anh Quốc, Mỹ, Úc, Canada, New Zealand và Châu Âu.

3. THỦ TỤC XÉT CẤP THỊ THỰC DU HỌC DỄ DÀNG

Chính phủ Malaysia ưu tiên chính sách thu hút sinh viên quốc tế nên thủ tục cấp thị thực học tập tại Malaysia cũng được Sở Di trú Malaysia xét duyệt dễ dàng nhất có thể.

Việt Nam và Malaysia đều là những quốc gia thành viên thuộc khối ASEAN nên sinh viên Việt Nam tự do du lịch và học tập tại Malaysia mà không cần phải xin visa từ Đại sứ quán Malaysia. Sinh viên chỉ cần Thư chấp nhận học (Offer of Admissions) được cấp từ một trường Malaysia, Thư chấp thuận cấp thẻ sinh viên (Student Pass) được Sở Di trú Malaysia đồng ý.

4. HỌC BỔNG ĐẾN TỪ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC QUỐC TẾ

Chính phủ Malaysia và các trường đại học quốc tế rất hào phóng xây dựng quỹ học bổng thu hút nhân tài khắp nơi đến học tập và làm việc tại Malaysia.

5. LÀM VIỆC BÁN THỜI GIAN TÍCH LŨY KINH NGHIỆM

Sinh viên quốc tế có thể làm việc bán thời gian tại Malaysia vào các ngày cuối tuần và các kỳ nghỉ với thời gian tối đa 20 giờ một tuần. Tất cả đơn nộp xin cấp phép làm việc phải được phê duyệt thông qua Sở Di trú Malaysia.

6. KHÁM PHÁ THIÊN NHIÊN PHONG PHÚ, ĐỘC ĐÁO

Mảng xanh thiên nhiên chiếm ¾ diện tích đất nước từ bán đảo Malaysia đến 2 tỉnh bang thuộc đảo Borneo và lãnh thổ Liên bang – Trung tâm Thương mại và Tài chính Quốc tế Labuan. Như được thiên nhiên ưu đãi, Malaysia có đồng bằng ven biển, có cao nguyên, núi đồi và rừng mưa nhiệt đới. Mặc dù là quốc gia cận xích đạo nhưng chưa bao giờ Malaysia trở nên quá nóng bức, nhiệt độ trung bình giao động từ 20°C đến 30°C, những vùng cao nguyên mát mẻ hơn với nhiệt độ từ 8°C đến 20°C.

7. ĐẤT NƯỚC AN LÀNH, MÔI TRƯỜNG SỐNG ĐA VĂN HÓA

Độc lập từ Đế quốc Anh năm 1957, Malaysia vẫn duy trì là thành viên Khối thịnh vượng chung của các quốc gia, với nền kinh tế ổn định, phát triển nhanh, thu hút đầu tư nước ngoài đã biến Malaysia trở thành quốc gia công nghiệp tiên tiến. Hiện nay, Malaysia là một trong ba quốc gia giàu có nhất Đông Nam Á chỉ sau Đảo quốc Singapore và Vương quốc Brunei.

Malaysia là nhà nước Liên bang theo thể chế quân chủ lập hiến với 13 bang và 3 vùng lãnh thổ Liên bang. Kuala Lumpur là thủ đô của Malaysia và cũng là trung tâm thương mại tài chính lớn nhất khu vực Đông Nam Á

Hãy khám phá nước Malaysia ngay hôm nay tại trang FB.COM/DUHOC.NET để được cập nhật:

Thông tin học bổng du học Malaysia

Thông tin thị thực du học Malaysia

Thông tin thị thực làm việc ở Malaysia

Thông tin thị thực định cư Malaysia

Để lại bình luận nhé